10 Loại Cocktail với rượu mùi thảo dược
Mai Tai là một loại cocktail phổ biến làm từ rượu rum có nguồn gốc từ Oakland vào năm 1944. Tên của nó có nghĩa là tốt trong tiếng Tahitian. Ngoài rượu rum, có thể có cả gia vị và hương vị dừa, loại cocktail này còn có nước cốt chanh, xi-rô orgeat và rượu mùi cam, điển hình là curaçao , nhưng trong một số phiên bản, nó có thể bao gồm nước ép bưởi, bitters hoặc grenadine.
Tất cả các thành phần nên được lắc mạnh với đá trong vài phút trước khi cocktail được đóng thành một chiếc ly kiểu cũ. Trước khi phục vụ, Mai Tai được trang trí theo kiểu truyền thống với các loại trái cây như dứa, cam và anh đào. Nó đã trở thành một loại cocktail thời thượng vào những năm 1950, khi Elvis Presley quảng bá nó trong bộ phim của mình, và kể từ đó nó gắn liền với văn hóa Tiki và bối cảnh theo phong cách Polynesia.
Harvey Wallbanger là một loại cocktail đơn giản được làm từ rượu vodka, nước cam và một loại rượu mùi thảo mộc ngọt được gọi là Galliano. Để chuẩn bị nó, rượu vodka và nước cam được đổ vào ly trên đá, trong khi Galliano được thêm lên trên bằng cách đổ nó lên mặt sau của thìa thanh.
Cocktail được trang trí bằng một lát cam và một quả anh đào. Mặc dù người ta tin rằng loại cocktail này được phát minh vào năm 1952 bởi Donato Antone, nhưng nó đã trở nên phổ biến vào những năm 1970.
Jägerbomb là một loại đồ uống hỗn hợp của Đức, ban đầu được tạo ra bằng cách thả một viên Jägermeister vào ly bia, nhưng thức uống này đã phát triển, và ngày nay nó thường được chế biến bằng cách kết hợp nước tăng lực Red Bull và một shot Jägermeister.
Khi pha với Red Bull, do ảnh hưởng của caffeine trong thức uống, đã có nhiều báo cáo về những người phải nhập viện sau khi tiêu thụ quá nhiều Jägerbombs hiện đại. Ngày nay, có thêm một số biến thể về đồ uống, chẳng hạn như Jäger-Train, Jäger-Ring, Turbo Jägerbomb và Atomic Jägerbomb .
4. Cocktail Lemon, lime, and bitters
Lemon, lime, and bitters là một loại cocktail được pha chế từ sự kết hợp của nước chanh, nước cốt chanh và đắng Angostura. Để pha chế loại cocktail nhẹ nhàng, mềm mại này, tất cả các nguyên liệu nên được kết hợp trong một cái bình, sau đó đổ vào ly đầy đá được trang trí với chanh hoặc lát chanh.
Một cách khác để chuẩn bị cocktail là tráng miệng ly với Angostura ở bên trong cho đến khi ly được phủ hoàn toàn bằng chút đắng thơm. Do nồng độ cồn cực thấp, LLB thường được coi là một loại cocktail hoặc một loại cocktail không cồn.
Pink Gin là một loại cocktail tiếng Anh được pha chế với sự kết hợp của rượu nho Angostura và rượu gin Plymouth, do đó nó có tên khác là Pink Plymouth . Để pha chế nó, một ly cocktail đầu tiên được làm lạnh, sau đó phủ một lớp bitters lên. Rượu gin ướp lạnh sau đó được cho vào ly, theo truyền thống được trang trí bằng vỏ chanh.
Một vài viên đá cũng có thể được thêm vào ly cocktail, nếu muốn. Người ta tin rằng Pink Gin được phát minh bởi các thành viên của Hải quân Hoàng gia, những người muốn làm cho Angostura có vị đắng hơn bằng cách kết hợp chúng với rượu Plymouth gin ngọt ngào (trái ngược với rượu gin khô ở London).
John Collins là một loại cocktail của Anh được pha chế với sự kết hợp của rượu gin khô, đường, nước cốt chanh và nước có ga. Để chuẩn bị, tất cả các nguyên liệu được đổ vào một ly cao đầy đá, sau đó khuấy đều và trang trí bằng một lát chanh và một quả anh đào maraschino.
Tuy nhiên, cũng có nhiều tài liệu tham khảo cho rằng John Collins được làm bằng rượu bourbon thay vì rượu gin. Người ta tin rằng loại cocktail này được phát minh vào thế kỷ 19 bởi một người phục vụ tại Limmer's Old House , một khách sạn nổi tiếng ở London vào thời điểm đó.
Sol y Sombra là một loại cocktail sau bữa tối được pha chế với sự kết hợp giữa các phần bằng nhau và rượu mạnh. Để chế biến món này, cả hai nguyên liệu phải được lắc với đá, sau đó được cô đặc thành rượu mạnh. Cái tên Sol y Sombra có nghĩa là Mặt trời và Bóng râm , dùng để chỉ các loại chỗ ngồi khác nhau tại các trận đấu bò và màu sắc của đồ uống, trong đó rượu mạnh tượng trưng cho các sắc thái tối ( sombra ), trong khi hình mặt nguyệt trong suốt tượng trưng cho mặt trời ( sol ).
Four Horsemen là một loại cocktail mạnh của Mỹ được pha chế với sự kết hợp của rượu tequila vàng, rượu Jägermeister, rượu mùi bạc hà và rượu rum. Ngoài ra còn có một phiên bản được làm bằng bốn loại rượu được đặt theo tên của những người đàn ông có tên bắt đầu bằng J - Jim Beam, Jack Daniels, Johnnie Walker và Jameson whisky.
Trong mọi trường hợp, cocktail được pha chế bằng cách kết hợp bốn thành phần với đá, sau đó rót hỗn hợp vào ly. Loại cocktail này được đặt theo tên của Four Horsemen of the Apocalypse, đề cập đến bốn thành phần chính được sử dụng để pha chế đồ uống.
Hanky-Panky là một loại cocktail phổ biến được pha chế với sự kết hợp của 45ml rượu gin, 45ml rượu vermouth ngọt và 5ml Fernet Branca - một loại rượu mùi có vị đắng của Ý với sự pha trộn của các loại thực vật như hoa cúc, bạch đậu khấu, đại hoàng và nghệ tây. Để chuẩn bị, tất cả các thành phần được khuấy với đá trong ly trộn, sau đó được lọc vào ly cocktail ướp lạnh.
Cocktail được trang trí bằng cách vắt một vỏ cam lên bề mặt đồ uống. Người ta tin rằng Hanky-Panky được phát minh vào năm 1925 bởi Ada Coleman, người phụ nữ pha chế rượu đầu tiên tại American Bar ở The Savoy. Công thức của loại cocktail này đã được đưa vào cuốn sách The Savoy Cocktail Book của Harry Craddock .
Perfect Manhattan là một loại cocktail của Mỹ được pha chế với sự kết hợp của rượu whisky lúa mạch đen, rượu đắng Angostura, và các phần bằng nhau vermouth ngọt và khô. Để chế biến món này, tất cả các nguyên liệu được lắc với đá, sau đó cho vào ly cocktail.
Loại cocktail này thường được trang trí với một quả anh đào hoặc một quả chanh xoắn, nên được thêm trực tiếp vào đồ uống để giải phóng tinh dầu của nó. Từ hoàn hảo trong tên của thức uống này đề cập đến lượng rượu vermouth khô và ngọt bằng nhau được sử dụng trong quá trình pha chế, chứ không phải chất lượng của cocktail.
Viết 1 ý kiến
Têncủa bạn:Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !
Đánh giá: Tệ Tốt
Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:
Reload
Chi tiết
Chi tiết
Chi tiết
Chi tiết
Chi tiết
Chi tiết
Chi tiết
Chi tiết