10 Loại Cocktail với rượu mùi thảo dược

1. Cocktail Mai Tai

Mai Tai là một loại cocktail phổ biến làm từ rượu rum có nguồn gốc từ Oakland vào năm 1944. Tên của nó có nghĩa là tốt trong tiếng Tahitian. Ngoài rượu rum, có thể có cả gia vị và hương vị dừa, loại cocktail này còn có nước cốt chanh, xi-rô orgeat và rượu mùi cam, điển hình là curaçao , nhưng trong một số phiên bản, nó có thể bao gồm nước ép bưởi, bitters hoặc grenadine.
Tất cả các thành phần nên được lắc mạnh với đá trong vài phút trước khi cocktail được đóng thành một chiếc ly kiểu cũ. Trước khi phục vụ, Mai Tai được trang trí theo kiểu truyền thống với các loại trái cây như dứa, cam và anh đào. Nó đã trở thành một loại cocktail thời thượng vào những năm 1950, khi Elvis Presley quảng bá nó trong bộ phim của mình, và kể từ đó nó gắn liền với văn hóa Tiki và bối cảnh theo phong cách Polynesia.

2. Harvey Wallbanger

Harvey Wallbanger là một loại cocktail đơn giản được làm từ rượu vodka, nước cam và một loại rượu mùi thảo mộc ngọt được gọi là Galliano. Để chuẩn bị nó, rượu vodka và nước cam được đổ vào ly trên đá, trong khi Galliano được thêm lên trên bằng cách đổ nó lên mặt sau của thìa thanh.
Cocktail được trang trí bằng một lát cam và một quả anh đào. Mặc dù người ta tin rằng loại cocktail này được phát minh vào năm 1952 bởi Donato Antone, nhưng nó đã trở nên phổ biến vào những năm 1970.

3. Cocktail Jagerbomb

Jägerbomb là một loại đồ uống hỗn hợp của Đức, ban đầu được tạo ra bằng cách thả một viên Jägermeister vào ly bia, nhưng thức uống này đã phát triển, và ngày nay nó thường được chế biến bằng cách kết hợp nước tăng lực Red Bull và một shot Jägermeister.
Khi pha với Red Bull, do ảnh hưởng của caffeine trong thức uống, đã có nhiều báo cáo về những người phải nhập viện sau khi tiêu thụ quá nhiều Jägerbombs hiện đại. Ngày nay, có thêm một số biến thể về đồ uống, chẳng hạn như Jäger-Train, Jäger-Ring, Turbo Jägerbomb và Atomic Jägerbomb .

4. Cocktail Lemon, lime, and bitters

Lemon, lime, and bitters là một loại cocktail được pha chế từ sự kết hợp của nước chanh, nước cốt chanh và đắng Angostura. Để pha chế loại cocktail nhẹ nhàng, mềm mại này, tất cả các nguyên liệu nên được kết hợp trong một cái bình, sau đó đổ vào ly đầy đá được trang trí với chanh hoặc lát chanh.
Một cách khác để chuẩn bị cocktail là tráng miệng ly với Angostura ở bên trong cho đến khi ly được phủ hoàn toàn bằng chút đắng thơm. Do nồng độ cồn cực thấp, LLB thường được coi là một loại cocktail hoặc một loại cocktail không cồn. 

5. Coctail Pink Gin

Pink Gin là một loại cocktail tiếng Anh được pha chế với sự kết hợp của rượu nho Angostura và rượu gin Plymouth, do đó nó có tên khác là Pink Plymouth . Để pha chế nó, một ly cocktail đầu tiên được làm lạnh, sau đó phủ một lớp bitters lên. Rượu gin ướp lạnh sau đó được cho vào ly, theo truyền thống được trang trí bằng vỏ chanh.
Một vài viên đá cũng có thể được thêm vào ly cocktail, nếu muốn. Người ta tin rằng Pink Gin được phát minh bởi các thành viên của Hải quân Hoàng gia, những người muốn làm cho Angostura có vị đắng hơn bằng cách kết hợp chúng với rượu Plymouth gin ngọt ngào (trái ngược với rượu gin khô ở London). 

6. Cocktail John Collins

John Collins là một loại cocktail của Anh được pha chế với sự kết hợp của rượu gin khô, đường, nước cốt chanh và nước có ga. Để chuẩn bị, tất cả các nguyên liệu được đổ vào một ly cao đầy đá, sau đó khuấy đều và trang trí bằng một lát chanh và một quả anh đào maraschino.
Tuy nhiên, cũng có nhiều tài liệu tham khảo cho rằng John Collins được làm bằng rượu bourbon thay vì rượu gin. Người ta tin rằng loại cocktail này được phát minh vào thế kỷ 19 bởi một người phục vụ tại Limmer's Old House , một khách sạn nổi tiếng ở London vào thời điểm đó.

7. Cocktail Sol y Sombra

Sol y Sombra là một loại cocktail sau bữa tối được pha chế với sự kết hợp giữa các phần bằng nhau và rượu mạnh. Để chế biến món này, cả hai nguyên liệu phải được lắc với đá, sau đó được cô đặc thành rượu mạnh. Cái tên Sol y Sombra có nghĩa là Mặt trời và Bóng râm , dùng để chỉ các loại chỗ ngồi khác nhau tại các trận đấu bò và màu sắc của đồ uống, trong đó rượu mạnh tượng trưng cho các sắc thái tối ( sombra ), trong khi hình mặt nguyệt trong suốt tượng trưng cho mặt trời ( sol ).

8. Cocktail Four Horsemen

Four Horsemen là một loại cocktail mạnh của Mỹ được pha chế với sự kết hợp của rượu tequila vàng, rượu Jägermeister, rượu mùi bạc hà và rượu rum. Ngoài ra còn có một phiên bản được làm bằng bốn loại rượu được đặt theo tên của những người đàn ông có tên bắt đầu bằng J - Jim Beam, Jack Daniels, Johnnie Walker và Jameson whisky.
Trong mọi trường hợp, cocktail được pha chế bằng cách kết hợp bốn thành phần với đá, sau đó rót hỗn hợp vào ly. Loại cocktail này được đặt theo tên của Four Horsemen of the Apocalypse, đề cập đến bốn thành phần chính được sử dụng để pha chế đồ uống.

9. Cocktail Hanky-Panky

Hanky-Panky là một loại cocktail phổ biến được pha chế với sự kết hợp của 45ml  rượu gin, 45ml rượu vermouth ngọt và 5ml Fernet Branca - một loại rượu mùi có vị đắng của Ý với sự pha trộn của các loại thực vật như hoa cúc, bạch đậu khấu, đại hoàng và nghệ tây. Để chuẩn bị, tất cả các thành phần được khuấy với đá trong ly trộn, sau đó được lọc vào ly cocktail ướp lạnh.
Cocktail được trang trí bằng cách vắt một vỏ cam lên bề mặt đồ uống. Người ta tin rằng Hanky-Panky được phát minh vào năm 1925 bởi Ada Coleman, người phụ nữ pha chế rượu đầu tiên tại American Bar ở The Savoy. Công thức của loại cocktail này đã được đưa vào cuốn sách The Savoy Cocktail Book của Harry Craddock .

10. Coktail Perfect Manhattan

Perfect Manhattan là một loại cocktail của Mỹ được pha chế với sự kết hợp của rượu whisky lúa mạch đen, rượu đắng Angostura, và các phần bằng nhau vermouth ngọt và khô. Để chế biến món này, tất cả các nguyên liệu được lắc với đá, sau đó cho vào ly cocktail.
Loại cocktail này thường được trang trí với một quả anh đào hoặc một quả chanh xoắn, nên được thêm trực tiếp vào đồ uống để giải phóng tinh dầu của nó. Từ hoàn hảo trong tên của thức uống này đề cập đến lượng rượu vermouth khô và ngọt bằng nhau được sử dụng trong quá trình pha chế, chứ không phải chất lượng của cocktail.

Ngày cập nhật 2021/09/21 Tác giả: Sưu tầm từ internet
10 Loại Cocktail với rượu mùi thảo dược

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (9)
10 CÔNG THỨC COCKTAIL PHA CHẾ TỪ RƯỢU NỀN GIN
Ngày cập nhật 2020/05/11 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 12177 Xem
Gin là một trong những loại rượu nền được sử dụng phổ biến trong pha chế cocktail. Là loại rượu chiết xuất từ các loại thảo mộc, có mùi rất thơm, thế nhưng Gin ít được dùng để uống shot mà chủ yếu pha trộn với các nguyên liệu khác tạo nên các loại cocktai..
Chi tiết
10 CÔNG THỨC PHA CHẾ COCKTAIL TỪ RƯỢU NỀN VODKA
Ngày cập nhật 2020/05/08 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 13145 Xem
Vodka là loại rượu chưng cất phổ biến nhất thường được tìm thấy trong hầu hết các công thức cocktail và là sản phẩm cần thiết cho mọi quầy bar. Với đặc trưng không màu - không mùi, vodka là loại rượu nền thường được các Bartender sử dụng phổ biến trong ph..
Chi tiết
10 LOẠI COCKTAIL CÓ THỂ TỰ LÀM NGAY TẠI NHÀ
Ngày cập nhật 2018/08/15 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 7713 Xem
1 Buổi ăn tối với bạn bè, 1 buổi đi chơi theo nhóm vấn đề chi phí đi lại dịch vụ ăn uống cần phải được tính toán thật kỹ, việc chọn những ly cocktail rẻ tiền để pha chế tự thưởng thức cũng không phải là một ý tưởng tồi đúng không nào. Không cần phải ra cá..
Chi tiết
10 Loại Cocktail phổ biến với WHISKY
Ngày cập nhật 2021/09/19 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 17521 Xem
Whiskey là một loại đồ uống có chứa cồn được sản xuất từ ngũ cốc bằng cách lên men và chưng cất. Loại rượu này giờ đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta và rất được yêu thích, nhưng bạn sẽ không bao giờ trở thành một “fan” thực sự nếu chưa nếm qua hế..
Chi tiết
10 Loại Cocktail phổ biến với BRANDY
Ngày cập nhật 2021/09/19 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 9168 Xem
1. Cocktail Glögg Glögg là thức uống mùa đông được yêu thích ở Scandinavia. Ở dạng cơ bản, phiên bản rượu ngâm này kết hợp rượu vang đỏ, đường và các loại gia vị khác nhau như bạch đậu khấu, quế, đinh hương, allspice, gừng và vỏ cam. Thường đư..
Chi tiết
10 Loại Cocktail phổ biến với rượu mùi
Ngày cập nhật 2021/09/20 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 5331 Xem
1. COCKTAIL Kamikaze Mặc dù một số người cho rằng nó có nguồn gốc từ những năm 1970 như một loại cocktail disco cổ điển, nhưng loại cocktail Kamikaze thanh lịch có lẽ đã được phát minh ra ở Tokyo sau Thế chiến thứ hai, trong thời kỳ Mỹ chiếm đ..
Chi tiết
Top 7 loại rượu gin ngon và phổ biến nhất hiện nay
Ngày cập nhật 2022/04/05 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 6608 Xem
Gin là một loại rượu chưng cất trong suốt, có vị giòn, không màu, mang hương vị cây bách xù rõ rệt nhưng lại có sắc thái cân bằng với các loại gia vị, thảo mộc và các loại trái cây… Trong hầu hết những loại cocktail thì có một thành phần không thể thiếu c..
Chi tiết
BẢNG GIÁ RƯỢU HỘP QUÀ TẾT 2023
Ngày cập nhật 2022/11/07 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 1632 Xem
  ..
Chi tiết
Top 50 loại cocktail được pha chế nhiều nhất tại các quán bar hiện nay
Ngày cập nhật 2023/07/18 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 2144 Xem
1. Old Fashioned: Old Fashioned được cho là cocktail cổ nhất và có nguồn gốc từ thế kỷ 19. Ban đầu, nó được gọi là "whiskey cocktail" và là một trong những cocktail đầu tiên xuất hiện trong các sách công thức cocktail. Old Fashioned trở nên phổ biến vào ..
Chi tiết
Từ khóa:

 

Hỗ trợ trực tuyến
  • image
    Tư vấn - TP HCM - Zalo/Viber
    Call: 0937 819 833

 

 

sitemap THẾ GIỚI RƯỢU PHA CHẾ © 2024 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP