10 Loại Cocktail phổ biến với rượu mùi

1. COCKTAIL Kamikaze

Mặc dù một số người cho rằng nó có nguồn gốc từ những năm 1970 như một loại cocktail disco cổ điển, nhưng loại cocktail Kamikaze thanh lịch có lẽ đã được phát minh ra ở Tokyo sau Thế chiến thứ hai, trong thời kỳ Mỹ chiếm đóng Nhật Bản. Kamikaze, có nghĩa là gió thần trong tiếng Nhật, được làm bằng rượu vodka, ba phần (rượu mùi cam) bằng nhau, và nước cốt chanh hoặc chanh tươi.
Nó thường được phục vụ dưới dạng apéritif, cho thẳng vào ly cocktail, thường có chanh hoặc chanh xoắn. Nên kết hợp Kamikaze với các món mì ống hoặc cánh gà cay.

2. Cocktail Negroni

Negroni là một loại cocktail được pha chế với các phần bằng nhau gin, rượu vermouth, rượu ngọt và Campari. Mặc dù nguồn gốc của nó không rõ ràng, người ta tin rằng loại cocktail này được phát minh ra ở Florence vào năm 1919 bởi Bá tước Camillo Negroni, người muốn cải thiện thức uống yêu thích của mình - Americano - bằng cách thay thế soda bằng gin.
Loại cocktail này phổ biến đến nỗi Bá tước bắt đầu sản xuất phiên bản pha sẵn của nó trong một nhà máy chưng cất. Do vị đắng của nó, Negroni được coi là một loại apéritif, và nó thường được phục vụ trên đá trong một chiếc ly kiểu cổ với trang trí bánh xe màu cam

3. Cocktail MaiTai

Mai Tai là một loại cocktail phổ biến làm từ rượu rum có nguồn gốc từ Oakland vào năm 1944. Tên của nó có nghĩa là tốt trong tiếng Tahitian. Ngoài rượu rum, có thể có cả gia vị và hương vị dừa, loại cocktail này còn có nước cốt chanh, xi-rô orgeat và rượu mùi cam, thường là curaçao , nhưng trong một số phiên bản, nó có thể bao gồm nước bưởi, đắng hoặc grenadine.
Tất cả các thành phần nên được lắc mạnh với đá trong vài phút trước khi cocktail được đóng thành một chiếc ly kiểu cũ. Trước khi phục vụ, Mai Tai được trang trí theo kiểu truyền thống với các loại trái cây như dứa, cam và anh đào. Nó đã trở thành một loại cocktail thời thượng vào những năm 1950, khi Elvis Presley quảng bá nó trong bộ phim của mình, và kể từ đó nó gắn liền với văn hóa Tiki và bối cảnh theo phong cách Polynesia.

4. Cocktail Spritz Veneziano

Spritz Veneziano màu san hô (còn được gọi là Aperol Spritz ) là một trong những loại cocktail khai vị phổ biến nhất ở Ý. Nó được làm bằng sự kết hợp của Prosco (3 phần), Aperol (2 phần) và một chút nước soda. Đồ uống này được trang trí theo kiểu truyền thống với một lát cam và được phục vụ trong ly rượu với một vài viên đá.
Lịch sử của Aperol Spritz ngày tất cả các cách trở lại các cuộc chiến tranh Napoleon của năm 1805, khi người Áo mất rượu vang Ý địa phương và bổ sung thêm một spritz (lit. splash) nước vào nó. Sau đó, nước được thay thế bằng nước soda, và rượu được thay thế bằng sự kết hợp của Prosco và Aperol. 

5. Cocktail Woo Woo

Woo Woo là một loại cocktail trái cây của Mỹ được coi là sự pha trộn giữa Cosmopolitan và Hairy Navel . Nó được làm bằng rượu vodka, schnapps đào và nước ép nam việt quất. Cocktail có thể được lắc hoặc khuấy cố định, và nó thường được phục vụ trong ly bóng cao hoặc ly bắn.
Theo truyền thống, nó được chế biến trên đá với trang trí hình nêm bằng vôi. Mặc dù Woo Woo là một loại cocktail phổ biến, nguồn gốc của nó vẫn còn hơi mờ ám, nhưng nhiều người tin rằng nó được phát minh tại một quán bar First Edition (hiện đã đóng cửa) ở Bayside, New York. 

6. Cocktail Manhattan

Manhattan là một loại cocktail cổ điển có nguồn gốc từ cuối những năm 1800 trên Đảo Manhattan ở Thành phố New York. Theo truyền thống, nó bao gồm rượu whisky lúa mạch đen, rượu vermouth, và một ít bitters, thường là của giống Angostura hoặc bitters cam.
Tuy nhiên, trong một số biến thể, nó cũng có thể được làm bằng rượu bourbon, rượu whisky pha trộn, rượu whisky Tennessee hoặc rượu whisky Canada, chủ yếu được sử dụng trong thời kỳ cấm do tính sẵn có của nó. Một số biến thể phổ biến nhất của loại cocktail cổ điển này là Rob Roy, Dry Manhattan, Perfect Manhattan, Brandy Manhattan , Metropolitan và Cuban Manhattan .
Mặc dù Manhattan thường bị khuấy động, nó cũng có thể bị rung chuyển. Bất kể phong cách chuẩn bị là gì, nó thường được phục vụ trên đá trong một ly cocktail hoặc ly lowball, được trang trí bằng một quả anh đào Maraschino. 

7. Cocktail Cojito

Cojito về bản chất là một loại Mojito có sự biến tấu. Loại cocktail này bao gồm rượu rum trắng, nước cốt chanh, nước soda sủi tăm và rượu rum hương dừa, do đó tên gọi là C viết hoa. Rượu rum dừa mang đến một hương vị nhiệt đới độc đáo cho hỗn hợp, làm cho Cojito trở thành một thức uống mùa hè hoàn hảo.
Nước chanh đầu tiên được nghiền với bạc hà, sau đó là rượu rum được phủ thêm đá nghiền và nước có ga. Cojito thường được phục vụ trong một ly cao cấp, được trang trí với một nhánh bạc hà và một bánh xe chanh. Nếu muốn, hãy cho một ít dừa lên thành ly, và nếu bạn không có rượu rum có vị dừa nào, hãy dùng kết hợp nước cốt dừa và rượu rum thông thường để thay thế.

8. Cocktail Fuzzy Navel

Fuzzy Navel là một loại cocktail trái cây ngọt ngào của Mỹ được phát minh vào những năm 1980 bởi người pha chế Ray Foley. Cocktail bao gồm các phần bằng nhau của đào và rượu vodka, sau đó được thêm nước cam. Ngoài ra còn có các phiên bản bao gồm nước chanh hoặc một chút vodka trong hỗn hợp, biến thức uống từ Rốn mờ thành Rốn lông .
Cocktail được pha chế bằng cách đổ các thành phần trên đá vào một ly thủy tinh cao, không lắc và khuấy, và nó thường được trang trí bằng một lát cam.

9. Cocktail Americano

Americano là một loại cocktail của Ý được pha chế với một chút soda club và các phần bằng nhau Campari và rượu vermouth đỏ ngọt ngào. Campari và vermouth được đổ qua đá trong ly, và toàn bộ thứ được phủ lên trên bằng nước soda, sau đó được trang trí bằng một quả chanh hoặc một lát cam.
Người ta tin rằng Americano đầu tiên được phục vụ tại quán bar của Gaspare Campari vào những năm 1860 ở Milan. Ban đầu, nó được đặt tên là Milano-Torino , ám chỉ thực tế là các thành phần chính của nó là từ Milan (Campari) và Torino (vermouth ngọt). 

10. COCKTAIL Aviation

Aviation là một loại cocktail cổ điển được tạo ra vào đầu thế kỷ 20 tại thành phố New York bởi người pha chế Hugo Ensslin. Nó bao gồm rượu gin khô, rượu mùi maraschino, nước chanh và rượu mùi tím, được thêm vào để tạo cho cocktail có màu tím nhạt.
Tuy nhiên, một số công thức nấu ăn loại trừ rượu mùi tím khỏi hỗn hợp hoặc đôi khi được thay thế bằng Creme Yvette, một loại rượu mùi tím có thêm gia vị. Nếu không có maraschino trong hỗn hợp, loại cocktail này được đặt tên là Blue Moon . Hàng không thường được phục vụ trực tiếp trong một ly cocktail được trang trí bằng vỏ chanh và quả anh đào.

 

Ngày cập nhật 2021/09/20 Tác giả: Sưu tầm từ internet
10 Loại Cocktail phổ biến với rượu mùi

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (9)
10 CÔNG THỨC COCKTAIL PHA CHẾ TỪ RƯỢU NỀN GIN
Ngày cập nhật 2020/05/11 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 12147 Xem
Gin là một trong những loại rượu nền được sử dụng phổ biến trong pha chế cocktail. Là loại rượu chiết xuất từ các loại thảo mộc, có mùi rất thơm, thế nhưng Gin ít được dùng để uống shot mà chủ yếu pha trộn với các nguyên liệu khác tạo nên các loại cocktai..
Chi tiết
10 CÔNG THỨC PHA CHẾ COCKTAIL TỪ RƯỢU NỀN VODKA
Ngày cập nhật 2020/05/08 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 13107 Xem
Vodka là loại rượu chưng cất phổ biến nhất thường được tìm thấy trong hầu hết các công thức cocktail và là sản phẩm cần thiết cho mọi quầy bar. Với đặc trưng không màu - không mùi, vodka là loại rượu nền thường được các Bartender sử dụng phổ biến trong ph..
Chi tiết
10 LOẠI COCKTAIL CÓ THỂ TỰ LÀM NGAY TẠI NHÀ
Ngày cập nhật 2018/08/15 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 7673 Xem
1 Buổi ăn tối với bạn bè, 1 buổi đi chơi theo nhóm vấn đề chi phí đi lại dịch vụ ăn uống cần phải được tính toán thật kỹ, việc chọn những ly cocktail rẻ tiền để pha chế tự thưởng thức cũng không phải là một ý tưởng tồi đúng không nào. Không cần phải ra cá..
Chi tiết
10 Loại Cocktail phổ biến với WHISKY
Ngày cập nhật 2021/09/19 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 17446 Xem
Whiskey là một loại đồ uống có chứa cồn được sản xuất từ ngũ cốc bằng cách lên men và chưng cất. Loại rượu này giờ đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta và rất được yêu thích, nhưng bạn sẽ không bao giờ trở thành một “fan” thực sự nếu chưa nếm qua hế..
Chi tiết
10 Loại Cocktail phổ biến với BRANDY
Ngày cập nhật 2021/09/19 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 9134 Xem
1. Cocktail Glögg Glögg là thức uống mùa đông được yêu thích ở Scandinavia. Ở dạng cơ bản, phiên bản rượu ngâm này kết hợp rượu vang đỏ, đường và các loại gia vị khác nhau như bạch đậu khấu, quế, đinh hương, allspice, gừng và vỏ cam. Thường đư..
Chi tiết
10 Loại Cocktail với rượu mùi thảo dược
Ngày cập nhật 2021/09/21 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 2958 Xem
1. Cocktail Mai Tai Mai Tai là một loại cocktail phổ biến làm từ rượu rum có nguồn gốc từ Oakland vào năm 1944. Tên của nó có nghĩa là tốt trong tiếng Tahitian. Ngoài rượu rum, có thể có cả gia vị và hương vị dừa, loại cocktail này còn có nước cốt ..
Chi tiết
Top 7 loại rượu gin ngon và phổ biến nhất hiện nay
Ngày cập nhật 2022/04/05 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 6459 Xem
Gin là một loại rượu chưng cất trong suốt, có vị giòn, không màu, mang hương vị cây bách xù rõ rệt nhưng lại có sắc thái cân bằng với các loại gia vị, thảo mộc và các loại trái cây… Trong hầu hết những loại cocktail thì có một thành phần không thể thiếu c..
Chi tiết
BẢNG GIÁ RƯỢU HỘP QUÀ TẾT 2023
Ngày cập nhật 2022/11/07 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 1613 Xem
  ..
Chi tiết
Top 50 loại cocktail được pha chế nhiều nhất tại các quán bar hiện nay
Ngày cập nhật 2023/07/18 Tác giả: Sưu tầm từ internet 0 Ý kiến 1990 Xem
1. Old Fashioned: Old Fashioned được cho là cocktail cổ nhất và có nguồn gốc từ thế kỷ 19. Ban đầu, nó được gọi là "whiskey cocktail" và là một trong những cocktail đầu tiên xuất hiện trong các sách công thức cocktail. Old Fashioned trở nên phổ biến vào ..
Chi tiết
Từ khóa:

 

Hỗ trợ trực tuyến
  • image
    Tư vấn - TP HCM - Zalo/Viber
    Call: 0937 819 833

 

 

sitemap THẾ GIỚI RƯỢU PHA CHẾ © 2024 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP