Biểu tượng Zalo

 

Hỗ trợ trực tuyến
  • image
    Tư vấn - TP HCM - Zalo/Viber
    Call: 0776 108 683

 

 

Rượu Dalwhinnie Distillery Edition

Rượu Dalwhinnie Distillery Edition
Mã sản phẩm: Dalwhinnie Distillery Edition
Xuất xứ : Scotland
Dung tích : 700ml
Nồng độ : 43%
Tình trạng: Còn hàng
Giá tham khảo: 2,150,000đ
Số lượng:  

Dalwhinnie là một nhà máy chưng cất rượu whisky nằm trong Công viên Quốc gia Cairngorm, thuộc khu vực Highlands của Scotland. Whisky single malt của Dalwhinnie nổi tiếng với hương vị mật ong, và từng được xếp loại là whisky thuộc vùng Highlands hoặc Speyside tại các thời điểm khác nhau.
Nhà máy chưng cất này, ban đầu được biết đến với tên gọi Strathspey, được xây dựng vào năm 1898 tại một vị trí được chọn vì có nguồn nước suối trong sạch, than bùn từ các đầm lầy xung quanh và gần một tuyến đường sắt. Dalwhinnie cùng với Braeval tranh ngôi nhà máy chưng cất cao nhất ở Scotland – nằm ở độ cao 335 mét (1164 feet) so với mực nước biển. Vị trí của nhà máy cũng được ghi nhận là nơi sinh sống thường xuyên lạnh nhất ở Vương quốc Anh.
Công ty đã phá sản vào đầu thế kỷ 20 và được đổi tên thành Dalwhinnie bởi các chủ sở hữu mới, sau đó đã trải qua nhiều chủ sở hữu khác nhau trong suốt thế kỷ 20. Năm 1987, nhà máy chưng cất được mua lại bởi United Distillers, và sau đó trở thành một phần của Diageo vào năm 1995.
Dalwhinnie đã không được biết đến rộng rãi vào thời điểm đó, nhưng United Distillers đã làm cho phiên bản 15 năm tuổi trở thành một trong sáu loại whisky cổ điển của Scotland. Điều này gây ra một số tranh luận, vì nó được đưa vào như là đại diện của vùng Highlands, thay vì Speyside, mặc dù vùng này đã được đại diện bởi Cragganmore. Dalwhinnie đã chính thức được chỉ định là nhà máy chưng cất thuộc vùng Speyside trong các Quy định về Rượu Whisky Scotch chính thức ban hành vào năm 2009.
Dù thuộc vùng nào, Dalwhinnie vẫn tiếp tục là một trong những tài sản whisky Scotch hàng đầu của Diageo, với các phiên bản vintage xuất hiện trong loạt Distillers Edition.
Phiên bản 15 năm tuổi là một loại whisky trưởng thành đáng chú ý để trở thành phiên bản tiêu chuẩn của nhà máy. Sự lão hóa thêm này bắt nguồn từ đặc tính sulphur của rượu nguyên chất mới, do thiếu đồng trong các nồi chưng cất.
Dalwhinnie cũng sản xuất một số loại whisky khác. Winter's Gold là một chai rượu đặc biệt không theo quy tắc thông thường, sử dụng whisky chưng cất trong mùa đông lạnh. Nó được thiết kế để phục vụ từ tủ đông, với hương vị mở ra khi rượu ấm dần lên.
Loại rượu whisky này đã giành được nhiều giải thưởng: phiên bản 2020 đã giành được HUY CHƯƠNG VÀNG từ Cuộc thi Rượu Quốc tế New York cũng như Vàng từ Cuộc thi Rượu Thế giới San Francisco.
Ghi chú nếm thử:
Mùi ổi và xoài, cùng với chút tiêu đen.
Hương vị Trái cây nhiệt đới tươi rói rưới mật ong, một chút dừa nướng và một ít hạt nhục đậu khấu.
Kết thúc Có chút vị bùi và cay ấm.

Sản phẩm liên quan (2)
Rượu Dalwhinnie 15yo
Giá tham khảo: 1,250,000đ
Rượu Dalwhinnie Winter's Gold
Giá tham khảo: 1,350,000đ
Tag:

Tuân thủ Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ và luật quảng cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng, ruouphache.com.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lơi nhuận. Chúng tôi không kinh doanh trực tiếp trên internet ( giá trên website chỉ mang tính chất tham khảo)

sitemap THẾ GIỚI RƯỢU PHA CHẾ © 2024 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân

BACK TO TOP